Sweet November 
 
 

 

ห่างจากการอัพไดอารี่นานมาก เปิดมายังงงๆว่าจะอัพอะไรดี ทีแรกจะอัพย้อนหลัง แต่ก็ไม่ไหวแล้วเพราะครั้งสุดท้ายที่อัพคือปลายเดือนพฤษภาคม ถ้าอัพย้อนหลังเป็นครึ่งปีคงแย่แน่ๆ แต่ขอเก็บรายละเอียดเรื่องราวที่ผ่านๆมาก่อน 

"เลี้ยงลูก" 
ยังคงเป็นคุณแม่เลี้ยงลูกอยู่บ้าน 6 เดือนที่ผ่านมาลูกมีพัฒนาการไปหลายทิศทางมาก แปลกๆก็มี เช่น บางทีเริ่มปาข้าวของ เริ่มมีเสียงกรีดร้อง แต่เราก็ไม่ได้หงุดหงิดนะ ค่อยๆสอนกันไป มีโดนตีกันบ้าง ผ่านมา6เดือนป่วยไป2รอบ รอบแรกหลังกลับจากระยอง คราวนั้นเป็นครี้งแรกที่ลูกมีอาการป่วยแบบไข้ขึ้นสูง เราเลยขอคุณหมอเอาลูกแอดมิทนอนรพ. จับเจาะเลือดตรวจมันหมดทุกอย่าง สรุปลูกเป็นไข้หวัด นอนรพ.3วันก็หายขาด ส่วนอีกครั้ง คราวนี้มีประสบการณ์แล้ว ถึงจะต้องพากันไปหาหมอตอนเที่ยงคืนเพราะคุณเธอไข้สูงมาก เราก็กลังลูกจะชัก ไปถึงหมอดูอาการแล้วให้กลับบ้าน หมอบอกอีก3วันถ้าอาการไม่ดีขึ้นหรือระหว่างนี้ถ้าซึมๆก็กลับมาหาหมอ แต่เราก็แอบมั่นใจว่าลูกไม่ได้เป็นอะไรมาก แอบคิดว่าลูกน่าจะเป็นไข้ผื่นกุหลาบหรือส่าไข้ เราก็คอยดูอาการ ผ่านไป4วันไข้ลดลงและออกผื่น โล่งใจไปเลย ส่วนเรื่องพัฒนาการอื่นๆก็ตามวัยคะ ด้านร่างกายก็แข็งแรงดี ด้านอารมณ์ก็ยังคงเป็นเด็กที่สดใสร่าเริงเหมือนเดิม ด้านสังคมตอนนี้เริ่มมีอาการเลียนแบบเพื่อนๆหรือคนรอบข้างบ้าง ด้านสติปัญญาและภาษาก็มีการพัฒนาไปทีละน้อยๆตามวัยที่สมควรจะเป็น 

"เรียนหนังสือ" 
ตอนนี้เรื่องเรียนถือเป็นเรื่องที่หนักใจมาก กำลังเร่งทำ3บทแรกให้เสร็จ เพราะอนาคตดูแล้วปีหน้าเราต้องยุ่งมากแน่ๆ ก็พยายามกันต่อไป 

"งานการ" 
ตอนนี้โปรเจคเนิสเซอรี่และโรงเรียนอนุบาลกำลังค่อยเป็นค่อยไป เราดูแลเรื่องเอกสารต่างๆ ส่วนมนุดต่างดาวดูแลเรื่องการก่อสร้าง แพลนกันไว้ว่าจะเปิดให้บริการกลางปีหน้า ก็ไม่รู้ว่าจะไหวรึป่าว อันนี้ก็ต้องดูตวามเหมาะสมกันอีกที 

"สมาชิกใหม่" ตอนนี้ต้องท้องได้3เดือนแล้วจ้า เป็นการตั้งท้องที่มีอาการแตกต่างจากท้องแรกอย่างสิ้นเชิงเลย เด๋วจะมาอัพรายละเอียดกันอีกทีเนอะ

 ไดหน้านี้ขอสั้นๆ แล้วจะกลับมาอัพบ่อยๆเหมือนเดิม

     Share

<< Pregnancy2014--2nd sonPregnancy--1-3 months >>

 

 

 

 

 

 
 


Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

กรี๊ด ดีใจ เพื่อนกลับมาอัพไดแล้ว
รีบๆมาอัพเดทพุงน๊า รอๆๆๆ
Justcheeky   
Mon 17 Nov 2014 14:44 [2]

กรี๊ด ดีใจ เพื่อนกลับมาอัพไดแล้ว
รีบๆมาอัพเดทพุงน๊า รอๆๆๆ
Justcheeky   
Mon 17 Nov 2014 14:43 [1]

 

 

 

THEME DESIGN BY MUUTAH
Contact - evil_pig2626@hotmail.com